Chi tiết tin
Đảng, Mặt trận, đoàn thể
Hội nghị sơ kết mặt trận
Tác giả: Xã Bình Quý .Ngày đăng: 30/06/2020 .Lượt xem: 52 lượt.
     Hội nghị sơ kết mặt trận

Hội nghị sơ kết công tác

mặt trận 6 tháng đầu năm 2020

          Chiều ngày 30/6/2020 Mặt trận tổ quốc việt nam xã Bình Quý tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

          Về dự hội nghị có ông Võ Tấn Thuận TVHU-TBDV- Chủ tịch UBMTTQVN huyện

          Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND các ban ngành hội đoàn thể và các ủy viên UBMTTQVNX nhiệm kỳ 2019-2024.

          Hội nghị lần này các đồng chí được nghe dự thảo báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ thực hiện 6 tháng còn lại 6 tháng cuối năm 2020.

          Mặt trận xã đóng vai trò quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nắm bắt tình hình, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân

          Trong 6 tháng đầu năm 2020, Uỷ Ban MTTQ xã đã phối hợp Công An, các ban, ngành, hội đoàn thể xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn Minh” và xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng mô hình “5 đoàn kết 3 trong sạch”, duy trì tiếng mỏ an ninh. Phối hợp vận động thanh niên lên đường làm NVQS đảm bảo chỉ tiêu 100%. Đến nay các nguồn vốn vay các hội đoàn thể trên 30,712 tỷ đồng với 1.223 hộ. Vận động quỹ vì người nghèo đến nay 59.040.000đ. Vận động các nhà hảo tâm Tổng cộng 460 suất tổng giá trị tiền mặt là 240.000.000đ. Lồng ghép phát động được 05 đợt tuyên truyền pháp luật, với trên 700 người dự nghe.

          Tham gia xây dựng, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật cho nhân dân, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thông qua các phong trào như “Ông bà mẫu mực, Con cháu thảo hiền”;  Tuổi cao, gương sáng”…

          Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại nhất định như:

Chưa thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, những ý kiến, kiến nghị của nhân dân trên một số lĩnh vực kinh tế, xã hội, trật tự xã hội giải quyết chưa kịp thời. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân tham dự các cuộc họp, tiếp xúc cử tri…tỉ lệ còn thấp, chưa thực sự phát huy được vai trò của lực lượng nòng cốt. Nhận thức của một bộ phận nhân dân chưa phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình trong việc tham gia thực hiện các phong trào của địa phương.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại hội Đảng lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025
Các tin cũ hơn:
DANH SÁCH CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, BÁN CHUYÊN TRÁCH XÃ BÌNH QUÝ NĂM 2020
Đoàn xã Bình Quý tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện năm 2020
Ngày Đại đoàn kết
Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc
Thông báo

Liên kết web